Phân loại khách hàng tốt, bán hàng sẽ hiệu quả

Kinh doanh thường được ví như “làm dâu trăm họ”, tức nghĩa là doanh nghiệp phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và phải làm “thỏa mãn” tất cả những khách hàng đó. Muốn vậy, doanh nghiệp cần phải trang bị tất cả những kiến thức về khách hàng của mình và phân loại  khách hàng thành các nhóm đối tượng mục tiêu.

Doanh nghiệp có nhiều cách để phân loại khách hàng, ví dụ như phân loại khách hàng theo khu vực địa lý, theo tuổi tác, theo nhu cầu của khách hàng, theo hành vi cũng như là cách thức phản ứng đối với các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Sau khi phân khúc khách hàng, doanh nghiệp sẽ thấu hiểu bức tranh khách hàng của mình, những đối tượng khách hàng mà mình đang có, đặc điểm nhận dạng của từng nhóm khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra được một chiến lược tiếp thị cụ thể và phù hợp nhất với từng phân khúc khách hàng, làm cho việc tiếp cận, phục vụ khách hàng tốt hơn, hiệu quả hơn, dễ dàng đạt được sự hài lòng, thỏa mãn của khách hàng.

Để phân khúc khách hàng một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần công cụ tối ưu. Tính năng Segment trên Subiz hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng phân loại được các nhóm đối tượng khách hàng của mình từ nhiều kênh tương tác, đồng bộ dữ liệu và có tính nhất quán.

Tính năng Segment hoạt động như thế nào trên Subiz?

Mỗi một doanh nghiệp có 1 danh sách rất dài khách hàng của mình, điều này sẽ gây khó khăn và mất thời gian cho các tư vấn viên để tìm hiểu, phân tích đặc điểm của từng khách hàng trước khi tiến tới tư vấn hỗ trợ. Subiz hỗ trợ bạn phân loại và quản lý các nhóm khách hàng dựa trên các điều kiện mà bạn thiết lập:

phan khuc tren Subiz

Một phân khúc khách hàng có thể thiết lập bằng một điều kiện hoặc có sự kết hợp của nhiều điều kiện:

  • : khách hàng có tất cả các điều kiện thỏa mãn mới được đưa vào Phân khúc
  • Hoặc: khách hàng có một trong các điều kiện thỏa mãn thì được đưa vào Phân khúc

Những chú ý khi phân khúc khách hàng trên Subiz

Đối tượng khách hàng của các doanh nghiệp là khác nhau do đó các tiêu chí phân loại cũng sẽ khác. Doanh nghiệp có thể phân loại khách hàng bằng cách tạo ra nhiều Segment và quản lý các Segment đó ngay trên Subiz.

Hãy phân nhóm khách hàng để dễ dàng nắm bắt được từng nhóm đối tượng khách hàng cần gì, muốn gì, yêu cầu những gì,… từ đó đánh giá, thay đổi kế hoạch chăm sóc khách hàng sao cho đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Share this