Tăng mức độ nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng

July 4, 2016 - Marketing

Một thương hiệu sở hữu mức độ nhận diện cao sẽ thực sự khác biệt. Thông thường, nếu đã tạo được ấn tượng (một cách vô thức) với khách hàng trong một thời gian thì họ cũng dễ dàng tiếp cận, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khi có nhu cầu.

Có rất nhiều cách để bạn tạo ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Dưới đây là 7 giải pháp thông minh, Subiz xin chia sẻ để giúp doanh nghiệp tăng mức độ nhận diện trong mắt từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.

Thiết lập một chương trình giới thiệu (Referral)

Giải pháp đầu tiên để nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu chính là khuyến khích khách hàng tham gia chương trình referral. Những khách hàng trung thành hay hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ thường có xu hướng chia sẻ với bạn bè, người thân của mình. Vì vậy nếu bạn tận dụng tốt nguồn này, rất có thể khách hàng hiện tại sẽ cung cấp cho bạn một nguồn khách hàng mới tiềm năng, góp phần mở rộng danh sách khách hàng của bạn.

Hãy thật sáng tạo khi lên kế hoạch cho chương trình referral để khách hàng của bạn không thể cưỡng lại: tặng kèm một món quà ý nghĩa, tặng phiếu giảm giá cho lần mua sắm tới hay bất cứ điều gì khác sẽ giúp bạn khác biệt và nổi bật cũng như để khách hàng thấy ấn tượng.

Tăng nhận diện thương hiệu bằng chương trình referral

Chương trình referral là 1 trong những cách hiệu quả nhất để tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Tận dụng phương tiện thông tin đại chúng

Nếu bạn muốn tăng mức độ nhận diện thương hiệu, bạn cần xuất hiện càng nhiều càng tốt trước nhóm đối tượng mục tiêu – nhưng tốt nhất nên chọn cho mình những kênh phù hợp và hiệu quả nhất.

Bạn cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu và lên kế hoạch thật chi tiết cho chiến dịch PR, xác định chính xác cũng như liệt kê từng mục tiêu doanh nghiệp đang hướng tới tại từng thời điểm. Đồng thời, có thể tận dụng cả mảng online và offline. Hãy xem xét đến những kênh như: phát thanh, truyền hình, thậm chí quảng cáo trên tạp chí. Một quảng cáo đặt đúng vị trí có thể mang đến hiệu quả cao hơn nỗ lực marketing trong một tháng.

Xuất hiện trong danh bạ tìm kiếm của địa phương

Nhiều khách hàng có xu hướng thêm những từ khoá về địa điểm trong quá trình tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ. Đó là lý do tại sao bạn cần có mặt trong cơ sở dữ liệu và công cụ tìm kiếm website tại địa điểm kinh doanh. Thực tế, mỗi quốc gia đều có ít nhất một vài website danh bạ doanh nghiệp, ví dụ, nếu bạn hoạt động ở Úc, bạn có thể xem xét việc thiết lập một hồ sơ trên AuBiz.

Tạo sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội

Đương nhiên, mạng xã hội chắc chắn sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược của bạn, bởi đây là nơi tốt nhất để trực tiếp tương tác và thu hút khách hàng. Tìm hiểu nơi khách hàng mục tiêu của bạn thường trò chuyện và lắng nghe chia sẻ của họ. Đó là cách bạn có thể tiếp cận và chia sẻ tự nhiên nhất với họ vấn đề thương hiệu có thể hỗ trợ. Đăng ảnh, đầu tư vào việc sáng tạo ra nội dung và phát triển hashtag thương hiệu của bạn. Hãy xuất hiện đúng lúc và tương tác phù hợp với khách hàng – họ sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn.

Tham gia các hoạt động từ thiện

Chọn một lí do bạn quan tâm và hợp tác với một tổ chức từ thiện mà sứ mệnh của họ gần với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Hãy trung thực, bởi người tiêu dùng có thể dễ dàng phát hiện thấy một “phi vụ làm ăn” phía sau. Bạn có thể tổ chức một cuộc đấu giá hoặc một sự kiện từ thiện – đây là cách bạn làm cho thương hiệu của bạn nổi bật và trở thành một phần của một cộng đồng, từ đó giúp bạn tiếp cận dễ dàng với người tiêu dùng.

Đầu tư vào SEO

Mức độ nhận diện cũng có nghĩa là đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Mọi người có xu hướng sử dụng Google cho tất cả mục đích, ngày cũng như đêm và tất nhiên cũng sẽ bao gồm tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp. Và nhiệm vụ của bạn là phải xác định những từ khóa khách hàng mục tiêu thường xuyên sử dụng để tìm kiếm thông tin về một vấn đề thương hiệu của bạn giải quyết. Sau đó, bổ sung trong tiêu đề, thẻ cũng như tất cả các nội dung trực tuyến của bạn. Đó cũng là một cách hiệu quả trong xây dựng thương hiệu trực tuyến mà bạn không nên bỏ qua.

Đầu tư cho SEO là một cách cũ nhưng rất hiệu quả để tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Đầu tư cho SEO là một cách cũ nhưng rất hiệu quả để tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Tận dụng tối đa từ mối quan hệ của bạn

Hãy hỏi bạn bè, đồng nghiệp và bạn bè trên mạng xã hội việc chia sẻ về thương hiệu của bạn. Thử nghiệm và tự rút ra bài học cho mình. Đồng thời, mở rộng mối quan hệ với các chương trình referral, chắc chắn bạn sẽ sở hữu nhóm khách hàng thực sự quan tâm đến những gì sản phẩm, dịch vụ của bạn đang cung cấp.

Những chia sẻ ở trên của Subiz nhằm mục đích giúp doanh nghiệp có thêm hướng đi trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, mở rộng danh sách khách hàng, đặc biệt khách hàng trung thành. Vì vậy, nếu chưa thử, hãy nhanh chóng bổ sung những gợi ý trên của chúng tôi trong chiến lược nâng cao hình ảnh thương hiệu để tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn cũng như thu hút người dùng đến với thương hiệu và cuối cùng tăng sales các bạn nhé!

Bài liên quan:

Share this